Tin Tức
Cập nhật:
Búng Bình Thiên Viên Ngọc Xanh
Đến với những cánh rừng ngập nước, những vùng dự trữ sinh quyển với vô số loài động, thực vật kỳ thú, thì cũng thật tiếc nếu chưa một lần “chạm mặt” búng Bình Thiên ở An Phú!

Dù có đi khắp vùng châu thổ rộng lớn của đồng bằng sông Cửu Long, nếm trải vị ngọt lành của bạt ngàn cây trái miệt vườn, tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của vùng trũng Đồng Tháp Mười mênh mông hay

Đó là một vùng trời nước bao la, được tạo nên bằng bàn tay kỳ diệu của tạo hóa. Mùa khô, mặt nước đã rộng đến 300 héc-ta và hiện tại, vào năm nước lớn như năm nay, diện tích mặt nước lên đến khoảng 900 héc-ta. Chung quanh hồ nước khổng lồ đó là những rặng cây xanh soi bóng xuống dòng nước mát, thi thoảng mới có những nếp nhà ẩn dưới những khu vườn nhỏ ven bờ… Không gian yên ả miền quê nửa như gần gũi, nửa như xa vắng, khiến thời gian dường như trôi đi chậm hơn, để du khách dạo chơi bằng thuyền trên mặt nước tận hưởng trọn vẹn những thời khắc bềnh bồng, phiêu lãng, trước một khung cảnh thiên nhiên quá đổi thơ mộng, quá đổi thanh bình! Một điều kỳ diệu nữa là quanh năm nguồn nước ngọt trong búng lúc nào cũng trong xanh, một màu xanh trong lành, tinh khiết thể hiện sức sống vô tận, bốn mùa phẳng lặng không hề gợn sóng và ẩn chứa vô số loài cá, tôm để nuôi sống cư dân. Âu đó cũng là sự ban phát đầy ưu ái nhưng cũng rất công bằng của tạo hóa, như để bù đắp cho những cư dân hiền hòa, mộc mạc sinh sống quanh búng được dễ chịu hơn trước khi mọi người khám phá ra sức quyến rũ của nó.

Nhiều năm qua, khu du lịch búng Bình Thiên được huyện An Phú giới thiệu đến du khách, khách tham quan thông qua các lễ hội truyền thống, và một dự án du lịch sinh thái cũng đã được khởi động. Tuy nhiên, do khoảng cách về mặt địa lý nên nhiều doanh nghiệp vẫn ngần ngại đầu tư vào đây. Đây là một điều đáng tiếc, nhưng nếu phân tích kỹ, sẽ thấy đó chính là một cơ hội lớn cho những nhà đầu tư có tầm nhìn. Bởi búng Bình Thiên vẫn còn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, tĩnh lặng vốn có, điều rất cần để quy hoạch một khu du lịch sinh thái đúng nghĩa. Trong đó, vốn tài sản quý giá nhất là mặt hồ suốt bốn mùa lúc nào cũng phẳng lặng trong xanh như một chiếc gương soi. Đó chính là viên ngọc quý giữa châu thổ đồng bằng sông Cửu Long mênh mông, đang chờ đợi những bàn tay, khối óc tài hoa để biến thành một khu du lịch mang dáng vẻ của thiên đường…!
Khởi hành từ: 
Nơi đến:
số khách:
ngày khởi hành:
ngày trở về:
Email:
CÔNG TY TNHH MTV TM - DV - DL KỲ NGHỈ VIỆT
607C Chung Cư Mỹ Thuận, An Dương Vương , Phường 16, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 08.2229.0588 | Fax: 08.6260.6335 | Email: info@holidaysvn.com